เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างมาก หลังจากเรื่องราวของหญิงสาวชาวไทยที่ไปเป็นแม่บ้านที่สิงค์โปร์ เรื่องนี้ได้เผยแพร่ไปทั่วต่างเข้ามาแสดงความยินดีกับเธอเป็นอย่างมาก เพราะเธอนั้นได้รับความโชคดีแบบสุดๆ เพราะเธอนั้นได้รับความเมตตาจากเจ้านายของเธอ โดยที่เจ้านายของเธอนั้นได้มอบมรดกให้กับเธอ 15 ล้านบาท

ต่อมาเธอก็ได้นำเรื่องราวของเธอมาลงเพจพันทิป โดยในเนื้อหาข้อความที่เธอนั้นโพสต์มีดังนี้ค่ะ…” ผู้หญิงไทยคนหนึ่งไปทำงานต่างประเทศที่สิงคโปร์ เป็นแม่บ้านทำความสะอาดบ้าน ทำอาหาร ทำสวน ดูแลรับใช้นายแพทย์เกษียณชาวสิงคโปร์เป็นระยะเวลา 12 ปี ซึ่งแม่บ้านหญิงไทย ดูแลรับใช้เจ้านายเป็นอย่างดีด้วยความซื่อสัตย์ ราวกับเป็นสมาชิกครอบครัวมีความผูกพันธ์ ซึ่งนายแพทย์คนนี้เป็นชายโสดไม่มีบุตรหลานอยู่ตัวคนเดียวกับแม่บ้าน จนกระทั่งต้นปี 2562 2019 นายแพทย์ได้ลาไปในวัย 83 ปี

แม่บ้านไทยก็ทำหน้าที่จัดพิธีศาสนา จากนั้นเธอก็ได้เปิดพินัยกรรมดูถึงกับต้องอึ่ง เพราะ ในพินัยกรรมระบุว่า ทรัพย์สินทั้งหมด ทั้ง เงิน 15 ล้านบาท และ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ของนายแพทย์ ยกให้เธอหมดเลย ทำให้เธอทราบซึ่งในตัวเจ้านายเธอมาก เป็นผลตอบแทนของความซื่อสัตย์ ดูแล take care เจ้านายอย่างดี
ได้แบบงงๆ

แม่บ้านหญิงไทย เธอไม่คิดจะกลับเมืองไทยจะขอใช้ชีวิตในต่างแดน ปัจจุบันอายุ 45 ปี ทักษะภาษาอังกฤษใช้ได้เก่งมาก แต่ขอสงวนชื่อเธอไว้ เพราะ ประเทศไทยไม่ปลอดภัย นี้เป็นเหตุผลที่เธอไม่อยากกลับไปใช้ชีวิตที่เมืองไทย ”

อย่างไรก็ตามก็ขอแสดงความดีใจกับหญิงสาวชาวไทยรายนี้ด้วยค่ะ ที่เธอนั้นได้รับความเมตตาจากเจ้านายของเธอ และก็อยากจะบอกกับเจ้านายของเธอด้วยว่า เขาเป็นคนดีมากจริงๆ ที่มีความเมตตากับลูกน้องของตนเอง

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2Lej0cI

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + 5 =